“Không có tình yêu nào vĩnh cửu, chỉ có những phút giây vĩnh cửu của tình yêu”

Tình yêu có khi là đi theo con người ta suốt đời suốt kiếp, có khi chỉ là những năm tháng ngắn ngủi. Nhưng không quan trọng là bên nhau bao lâu, mà quan trọng nhất là bên nhau thế nào.

Khi yêu nhau ai cũng mong ước một tình yêu dài lâu mãi mãi. Chính vì vậy trong các cuộc kết hôn, người ta thường chúc cô dâu chú rể trăm năm hạnh phúc. Nếu các đôi lứa yêu nhau mà được như vậy, sẽ nhận được rất nhiều lời chúc phúc, sự hâm mộ của những người xung quanh. Còn gì đẹp hơn một tình yêu kéo dài từ thuở thanh xuân cho đến khi mái đầu đã ngả bạc. Vậy nên mới có những lễ kỷ niệm đám cưới bạc, đám cưới vàng, đám cưới kim cương… Những người giữ mãi được ngọn lửa tình yêu tỏa sáng qua nhiều năm tháng, là những người thật sự hạnh phúc.

Song cuộc đời không phải lúc nào cũng như mong ước. Cuộc đời luôn có những tình yêu rồi có lúc phải chấm dứt trong ngậm ngùi ly biệt, trong nhớ thương vô tận, trong sự dùng dằng không dứt, trong nỗi đau dày vò của trái tim. Cuộc tình đi qua, còn gì ở lại, chỉ còn day dứt không nguôi.

Nhưng cũng vì vậy, mà đừng cho rằng một tình yêu viên mãn phải là một tình yêu dài lâu. Điều quan trọng là trong một tình yêu có khi chỉ là ngắn ngủi, chúng ta đã sống hết mình với nhau, đã nhớ thương đến tận cùng thương nhớ, đã trao cho nhau trọn vẹn cả tâm hồn và thể xác, đã dành cho nhau những gì tốt đẹp nhất. Có một tình yêu như thế, có thể không dài lâu, nhưng chúng ta sẽ không hối tiếc. Và sau này nhìn lại quá khứ, chúng ta có thể tự hào nói rằng: cuộc đời chúng ta đã có một mối tình đẹp, đắm say.

 

Chúng ta không hối tiếc vì đã yêu và càng không hối tiếc vì yêu nhiều đến thế. Thời gian, năm tháng nào có quan trọng gì, bởi lẽ như một câu ngạn ngữ: “Không có tình yêu nào vĩnh cửu, chỉ có những phút giây vĩnh cửu của tình yêu”. Hãy trân trọng từng khoảnh khắc bên nhau, cho dù chỉ là ngắn ngủi. Hãy cố gắng ở bên nhau mỗi ngày nhiều hơn nữa và phải sống vì nhau, cho nhau đến tận phút giây chia lìa.

Một tình yêu dài lâu là một tình yêu đẹp. Song một tình yêu đẹp, không nhất thiết phả là một tình yêu dài lâu. Một tình yêu đẹp còn là khi con người ta sống hết lòng với nhau trong những giây phút, dù chỉ là ngắn ngủi bên nhau. Một tình yêu đẹp còn là khi hai con người nhận ra, chúng ta đã sống vì nhau như thế nào.

Hà Vân / phunu8.vn

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.