Chúng ta đã “Cố gắng hết sức” chưa?

Ngày hôm nay, tôi cũng tình cờ đọc một câu chuyện nhỏ nhưng rất hay nói về cách chúng ta xử lý công việc của chúng ta qua cậu chuyện của một người cha thương nhân dạy con trai mình.

Chúng ta đã "Cố gắng hết sức" chưa?Chúng ta đã “Cố gắng hết sức” chưa?

Một doanh nhanh giàu có người Hồng Kông, trong một ngày nghỉ quý báu bên gia đình, ông đã bảo con trai mình ra vườn gọn dẹp hết đống hoa tàn để trồng hoa mới. Người con nhanh nhảu láy dụng cụ làm vườn cùng cha ra vườn nhưng vị doanh nhân ấy không cùng con trai mình dọn dẹp mà chỉ nguồi uống trà và đọc báo.

Đến gần hết ngày, người con trai mệt nhoài tìm đến bên cha và nói: Thưa cha, con đã cố gắng hết sức nhưng không thể dọn hết những luống hoa tàn trong ngày hôm nay ạ?

Người cha vỗ xoa đầu con trai và hỏi lại đứa con yêu quý bằng giọng trìu mến: Con đã thực sự cố gắng hết bản thân chưa?

Người con lễ phép đáp lại: Vâng, thưa cha, con đã làm việc hết sức, không lười biếng ạ.

Vị doanh nhân: Thật thế không, ta ở nhà cả ngày, sao con không nhờ cha và chúng ta cùng làm việc?

Một câu chuyện chứa đựng bài học quý về cách phát huy nguồn lực bản thân. Hết lòng, hết sức cho công việc một mình nhưng không giải quyết được công việc và cuối cùng là thất bại với mục tiêu. Chúng ta có thể còn rất nhiều cách để giải quyết công việc, nhờ người thân, bạn bè, các mối quan hệ ngoài xã hội hay các nguồn lực khác cũng là một cách để chúng ta phát huy năng lực bản thân, không phải hết sức.

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.