Manchester U 2-1 Swansea City : Thắng như vậy có sướng không?

Dạo quanh các fanpage về Man Utd, bạn bè tôi trên facebook thì thấy rằng các bạn rất hoan hỉ với bữa tiệc Quỷ đỏ chén thiên nga đen 2-1. Riêng tôi thì không!

Manchester U 2-1 Swansea City : Thắng như vậy có sướng không?
Manchester U 2-1 Swansea City : Thắng như vậy có sướng không?

Có phải tôi đang đòi hỏi quá cao ở Man Utd lúc này, khi 1 con Quỷ vừ đó, vừa rét, có một bữa ăn no, mặc ấm rồi mà còn đòi hỏi ăn ngon, mặc đẹp. Tôi nghĩ là không! Tôi vẫn thích MU của trận hòa Chelsea hơn MU của trận thắng 2-1 cuối tuần qua.

Lượn lờ vào fanpage của BLV Quang Huy, thấy anh có nói về khả năng vô địch của MU sai trận thắng đêm qua. Em nghĩ anh nói để vui lòng fans MU nhân ngày đầu năm mới, nói vì fanpage của anh nhiều hơn là mang tính chất chuyên môn. Nói theo kiểu Liverpool vẫn có thể vô địch sau trận thắng Leicester City, nhưng rồi sao; Klopp và các học trò ngay sau đó phơi áo 0-2 trên sân Westham – người ta lại đi tìm điểm yếu của The Kop.

Trở lại trận MU tiếp Swansea 1 tí, chẳng còn lối đá nhanh, phối hợp nhuần nhuyễn và đẹp mắt như trận gặp Chelsea nữa. MU vẫn kiểm soát, vẫn ban bật, vẫn tung ra những nhát dao mong muốn kết liễu thiên nga càng nhanh càng tốt. Thế nhưng, độ sát thương từ những nhát cắt của những chân sút MU chẳng thể làm đứt trầy xước da của Swansea. Có hay chăng nhưng pha đi bóng từ 2 biên của Martial hay Young làm những chú thiên nga có phần cảnh giác và chút sợ hãi.

Mãi sang H1, MU mới có thể đưa ra nhát cắt đầu tiên từ những cầu thủ xông xáo nhất là Yonug và Martial, MU chiếm lợi thế 1-0. Từ đó trở đi, vẫn lới đá chuyền và rình rập đối thủ dâng lên tìm kẽ hở. Không có những pha kết liễu với vết cắt thứ 2 để kết liễu Thiên nga.

Sự vùng vẫy của những chú thiên nga cũng có kết quả, bàn thắng gỡ hòa cũng đến sau nhiều qua phản đòn.

Điều đáng khen cho MU là họ biết lấy lại thế trận, tổ chức và giành lợi thế. Lại là mũi nhọn đáng kể Martial đưa dao kề cổ Thiên nga để Rooney tinh tế hạ thủ, đưa trận đấu đến hồi kết.

Những phút sau đó, Thiên nga vùng vẫy khiến nhiều “Con quỷ” hú hồn. Nhưng rồi cũng đến lúc tàn cuộc, Thiên nga ra về, để lại huyết nhuộm Old Trafford.

Thắng 2-1, MU hân hoan đón chào năm 2016 với 3 điểm và tiệm cận top 4. Bạn bè tôi hân hoan với chiến thắng, tôi cũng thế. Nhưng chiến thắng ấy vẫn chưa nói nên sự đổi thay của MU. Nhưng hy vọng nó là động lực để van Gaal và các cầu thủ thêm tự tin hướng đến các mục tiêu tiếp theo. Cụ thể là cuộc đón tiếp Sheffield Utd trong khuôn khổ FA Cup.

Chiến đấu và chiến thắng!

Dịch vụ cho thuê máy photocopy tại tân bình

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.