[ World Cup 2014 – Bảng D ] Tử Thần Mang Tên Costa Rica

Trước khi World Cup 2014 khởi tranh, giới chuyên môn và người hâm mộ đều nghĩ rằng 2 tấm vé vào vòng K-O khó tránh khỏi 3 đội Anh – Ý và Uruguay; thế nhưng thực tế Costa Rica đã làm thất cả thay đổi vì Tử thần mang tên họ – Costa Rica.

"Nữ tử thần" Costa Rica ?
“Nữ tử thần” Costa Rica ?

Loạt trận thứ 2 của bảng D, trong khi Uruguay chứng tỏ trận thua 1-3 trước Costa Rica chỉ là tai nạn với chiến thắng thuyết phục Anh với tỉ số 2-1 thì đội bóng vùng CONCACAF khẳng định họ lội ngược dòng trước Uruguay trận đầu tiên không phải do may mắn.

[ World Cup 2014 - Bảng D ] Tử Thần Mang Tên Costa Rica
Costa Rica  Xứng danh “Thần Chết”

Một kết cục hết sức bất ngờ của World Cup 2014, Costa Rica giành chiến thắng thứ 2 liên tiếp và hiên ngang giành 1 vé vào vòng 1/16, đẩy Tam Sư về nước trước 1 lượt đấu và đưa cuộc chạm trán Urugay – Ý lở lượt cuối trở thành “trận cầu sinh tử” của 2 đội. Từ một đội được đánh giá là yếu nhất bảng, thuộc nhóm hạt giống số 4; từ 1 vị thế chỉ là kho điểm và cả kho bàn thắng cho Anh – Ý – Uruguay thì nay Costa Rica đã làm 2 ông lớn của bóng đá thế giới gục mặt chịu thua và gián tiếp tiễn Anh về sứ xở sương mù.

Về nhà thôi! Người Anh 

Ý thắng Anh là chiến thắng của đội dở ít thắng đội dở nhiều, Costa Rica thắng Ý là chiến thắng của đội biết người biết ta. Lối chơi dựa vào thể thực và sức mạnh, Costa sẵn sàng chơi phòng ngự phản công; tranh chấp tốt và chuyền những đường bóng dài để các cầu thủ tấn công tì đè, bứt tốc đã gây ra rất nhiều khó khăn cho hàng thủ tuyển Ý.

Ý hôm qua chẳng khác gì học nhiều quá hóa ngu – chuyền nhiều quá hóa loạn. Kiểm soát bóng nhiều, chuyền bóng liên tục nhưng chỉ là những đường chuyền ở sân nhà, khi phát động tấn công thì thiếu hẳn tính sáng tạo, phần lớn bị các cầu thủ phòng ngự Costa Rica hóa giải rất dễ dàng. Đó là chưa kể nhưng pha khống chế bóng hỏng ăn rất vô duyên, những pha chuyền bóng đẩy đồng đội vào thế rượt bóng phá sức.

Uruguay – Ý : Ai sẽ thoát khỏi lưỡi hái tử thần?

Ý đang nắm lợi thế nhỏ nhoi so với Urugay khi có hiệu số tốt hơn. Nhưng thật mong manh nếu tin vào nó, chỉ những đội bóng thật sự bản lĩnh mới có thể đi tiếp nhờ vào đó. Nếu Ý vượt qua Uruguay bằng chỉ số phụ thì cũng xin chúc mừng họ.

Chào tạm biệt – FIFA World Cup 2014

Lượt trận cuối bảng D, tôi sẽ xem Anh đá 1 trận thế nào trước ngựa ô Costa Rica, sẽ xem Ý hay Uruguay đi tiếp. Và chờ đợi bất ngờ mang tên Anh và Costa Rica. Sẽ quá sốc nếu Anh thua 3 trận và cực sốc nếu Costa Rica thắng cả 3 … Hãy chờ xem

-KEN-

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.