Premier League 2014 : Hay như Tam Quốc Chí

English Premier League 2014 đang diễn ra vô cùng hấp dẫn, diễn biến của giải đấu này làm Ken liên tưởng đến bộ phim “Tam quốc diễn nghĩa” của Trung Quốc . Cùng Ken luận bàn Giải bóng đá Anh mùa này dưới góc nhìn của Tam quốc chí La Quán Trung nhé.

Hán thất ( MU ) suy tàn

Hán thất suy tàn - MU

Ken ví MU như Đông Hán Hoàng Triều thời Tam quốc, “sự ra đi của Thái thượng hoàng” Alex Ferguson tài ba đã kéo theo sự đia xuống của đội bóng vùng Đông Bắc (Manchester Utd) .Việc chia tay nghiệp cầm quân sau gần 27 năm dẫn đắt MU của Hoàng đế Alex Ferguson khiến cho triều đình Quỷ Đỏ suy tàn một cách nhanh chóng. Không có những sự nổi dậy của những hoạn quan như thời tam quốc, thế nhưng những vị tướng lĩnh sau này không thể giúp người kế vị David Moyes duy trì sự thịnh trị của Man Utd như trong suốt chiều dài lịch sử Ngoại hạng Anh mà họ đã từng làm. Moyes không thể đạt được kỳ vọng của người tiền nhiệm cũng như hàng tỷ thần dân toàn cầu là duy trì sự ổn định  cho MU, và tiếp tục cùng những Rooney, Jones, Cleverley … tiếp tục cùng Quỷ Đỏ chinh phạt Âu châu.

Quần hùng tranh bá

Ngụy quốc ( Man City ) Kẻ nắm thiên thiên thời

Ngụy quốc ( Man City ) Kẻ nắm thiên thiên thời

Dòng tiền Ả Rập đã biến Man City ( Ngụy quốc ) thành thế lực có thể sẽ thay MU (Đông Hán) thống trị giải ngoại hạng trong thời gian tới. Thiên thời đã giúp Man City vào lúc này, dù đứng thứ 3 nhưng vẫn nắm trong tay tự quyết định số phận vương quyền của mình. Việc bị loại khỏi C1 sẽ khiến Man xanh chỉ phải tập trung sức lực cho giải Vô địch quốc gia. Hai trận đấu lớn nhất của họ trong thời gian tới trước một Arsenal đang tuột dốc không phanh (có người còn ví von Arsenal như con voi trên ngọn trúc) và gặp đối thủ trực tiếp Liverpool, nếu Manuel Pellegrini cùng các học trò có những kết quả tốt, đặc biệt là trước The Kop thì khả năng nâng cao cúp bạc của The Citizens là sáng nhất. Chẳng phải kẻ nắm thiên thời là Gã hàng xóm ồn
 ào của chúng ta đó sao.

 Đông Ngô ( Chelsea ) – Kẻ có địa lợi

Mou đang biến Stamford Brigde thành pháo đài bất khả xâm phạm
Mou đang biến Stamford Brigde thành pháo đài bất khả xâm phạm

Như lần đầu tiên dẫn dắt Chel$ea, và các đội bóng khác như Porto, Inter, Real, điểm tựa Stamford Brigde phải là pháo đài bất khả xâm phạm của đội quân dưới sự dẫn đắt của “Ngài Hạnh Phúc” Mourinho. Mou biến sông Thames như trở thành một Giang Đông tại London. Thành tích bất bại 16 trận liên tiếp tại Stamford Brigde mùa này đã giúp Chelsea đang dẫn đầu bảng xếp hạng cho đến thời điểm này.

Không có đại chiến Xích Bích ở đây, nhưng tại nơi này, họ vùi dập tất cả mọi đối thủ trực tiếp và những thế lực thù địch nhen nhóm ý định lật cỏ Stamford Brigde. Những MU, Man City, Liverpool,Arsenal, Spurs … đều tan nát khi ra về, thê thảm nhất là Tottenham thua 4-0 và Arseal thua 6-0.

Thục quốc ( Liverpool ) – Nhân hòa

Một lối chơi gắn kết, tinh thần tập thể đã giúp Liverpool có cơ hội tranh hùng
Một lối chơi gắn kết, tinh thần tập thể đã giúp Liverpool có cơ hội tranh hùng

Không hẳn đội bóng đang có được thành công với vị trí thứ 2 nhờ tinh thần đoàn kết nhưng có thể ví Liverpool như là Thục quốc, chẳng tham dự cúp chau Âu nào mùa này và mục tiêu chỉ là top 4 khiến tinh thần của Brendan Rodgers cùng học trò vô cùng thoải mái, không phải nặng nề xung trận vì mục tiêu quá cao sang từ đầu mùa giải có lẽ là điều kiện để The Kop càng đấu càng hăng, càng hăng càng thắng. Sử dụng chắt chiu những gì vốn có, thiên biến vạn hóa chiến thuật, điều binh khiển tướng tài tình làm cho Ken  liên tưởng Brendan Rodgers cứ như là một Ngọa Long tiên sinh của Liverpool. Mùa giải thứ 2 nắm quyền tại Anfiel, HLV người Bắc Ailen đang trên đường vực dậy một Liverpool như thời hoàng kim cách nay đã gần 1/4 thế kỷ

Cúp bạc này sẽ vào tay ai ?
Bức trang Ngoại hạng Anh có thể như vậy, liệu Ngụy quốc Manchester City có tận dụng lợi thế binh hùng, tướng mạnh của mình cùng thiên thời đã đến để dẹp quần hùng, thống nhất tứ phương, đăng cơ kế vị MU. Hay Chelsea hoặc Liverpool sẽ  nâng cao cúp bạc vào cuối mùa này. Câu trả lời sẽ chỉ có khi mùa giải chính thức được giải đáp sau ngày 11/5 tới đây. 
Cùng Ken chém gió về bóng đá Anh và luận bàn Manchester Utd nhé
Xin cảm ơn !

You May Also Like

One thought on “Premier League 2014 : Hay như Tam Quốc Chí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.